Cân đóng bao là gì? Nhiều năm đổ lại đây cân đóng bao ra đời đã giải quyết được nỗi lo của nhiều doanh nghiệp, thay thế cho phương thức cân đóng truyền thống. Mang lại nhiều hiệu quả, đạt sự tin cậy cao. Để giải đáp được thắc mắc trên hãy cùng IAS tìm hiểu về cân đóng bao là gì nhé.

Cân đóng bao là gì?

Cân đóng bao là một sản phẩm chuyên được dùng để đóng sản phẩm vào bao bì theo một khối lượng định mực được cài đặt sẵn. Hệ thống sẽ điều khiển tự động theo khối lượng được cài. Cân đóng bao được đánh giá là một thiết bị vô cùng quan trọng trong các nhà máy, dây chuyền sản xuất, xí nghiệp,… Giúp cho việc đóng gói chính xác, giảm thiểu sự hao tổn trong sản xuất, đảm bảo được chất lượng và số lượng đầu ra cho sản phẩm.

cân đóng bao là gì

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cân đóng bao

Một cân đóng bao được tạo thành từ nhiều chi tiết nhỏ, nhưng để dễ hiểu ta sẽ chia thành 3 bộ phận chính:

  • Hệ thống khung ngoài của cân đóng bao: Bao gồm giá đỡ, các phễu chứa, phễu cân, phễu cộng dồn, hệ thống băng tải ra bao,….
  • Hệ thống cảm biến: Gồm những thiết bị cảm biến lực được gắn ở phễu cân giúp hệ thống xác định khối lượng cân chính xác.
  • Hệ thống điều khiển: Gồm 1 đầu cân dùng để hiển thị, hệ thống tủ điện điều khiển và giám sát quy trình, các thiết bị piston khí nén để điều khiển đóng mở.
Cân đóng bao là gì? 
Cấu tạo hệ thống cân đóng bao

Nguyên lý hoạt động

Cân đóng bao hoạt động theo nguyên lý của cân định lượng mẻ. Nguyên liệu được đưa vào phễu chứa nguyên liệu, sau đó nguyên liệu sẽ chảy trực tiếp xuống đến phễu cân, thông thường sẽ có 3 cấp độ để đảm bảo chính xác. Giai đoạn này sẽ được giám sát và điều khiển bởi hệ thống điều khiển.

Hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và đưa ra khối lượng định mức để điều khiển xả liệu. Sau đó nguyên liệu được đưa đến phễu dồn vào bao. Đến đây là kết thúc quy trình đường đi của nguyên liệu. Sau khi bao được đong đầy bao sẽ truyền đến khu vực nẹp bao, khâu bao để kết thúc quá trình đóng gói.

Quy trình này xảy ra với tốc độ cao và chính xác, gấp nhiều lần so với cách đóng bao thông thường.

2. Đặc điểm của cân đóng bao là gì?  

Ở trên là một số kiến thức chung về cân đóng bao là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về đặc điểm mà loại thiết bị này được ưa chuộng sau đây

  • Cân đóng bao được ưa dùng với khả năng chính xác và tốc độ cao. Có thể kiểm soát được trọng lượng từng bao, số lượng bao, tốc độ đóng từng bao,…
  • Sử dụng màn hình LCD hoặc HMI để hiển thị và điều chỉnh theo yêu cầu. Có thể kết nối với các phần mềm thống kê, phần mềm truy xuất số liệu,….
  • Được chuyên dụng cho các sản phẩm mà nguyên liệu của chúng không có chất kết dính, tự chảy như: thức ăn chăn nuôi, gạo, xi măng, phân bón,…
  • Năng suất của cân đóng bao cao có thể đạt từ 5 – 15 tấn/ giờ hoặc 200 – 800 bao/ giờ tùy vào từng loại máy của nhà sản xuất.
  • Phạm vi ứng dụng của sản phẩm đa dạng, rộng lớn. Được kết hợp cùng lúc nhiều chức năng thông minh, khiến hệ thống có độ tin cậy tuyệt đối.
  • Hệ thống được vận hành êm nhẹ và dễ dàng. Tiết kiệm năng lượng, giữ được trạng thái nguyên vẹn của sản phẩm. Công nhân vận hành có thể thoải mái thao tác.
  • Linh kiện đều được làm từ những vật liệu cao cấp bền bỉ, thiết kế nhỏ gọn không chiếm không gian.

can-dong-bao-hinh-anh-thuc-te

Hình ảnh thực tế đang tiến hành lắp đặt hệ thống cân đóng bao

Lý do nên đầu tư cân đóng bao:

Cân đóng bao ra đời đã giải quyết được nhiều đắn đo của nhiều doanh nghiệp. Việc đóng bao theo hệ thống cân đóng bao so với cách thủ công đã giảm được gần 70% công nhân cho giai đoạn này. Giảm được chi phí gia công của bộ phận không cần thiết. Hệ thống sẽ giám sát và điều khiển tự động theo cài đặt sẵn, tối ưu hóa và tự động hóa quá trình cân đóng bao.

Cân đóng bao giúp kiểm soát được khối lượng hàng hóa, tần suất ra hàng. Hạn chế sự thất thoát nguyên liệu và nâng cao hiệu quả sản xuất.

cân đóng bao là gì
Hệ thống cân đóng bao của IAS

Tham khảo thêm về Hệ thống cân đóng bao điện tử tự động của Solution IAS

Cân đóng bao là gì? Hệ thống cân đóng bao có thể kết hợp với nhiều hệ thống tự động hóa khác trong quy trình sản xuất. Hãy cùng tham khảo các giải pháp tại Solution IAS nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên. Hy vọng bài viết sẽ mang đến kiến thức để hiểu hơn về cân đóng bao là gì?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Hotline : 0869.01.60.60