Inventory turnover – Cách tính vòng quay hàng tồn kho là một chỉ số quan trọng đặc biệt trong sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và sự phát triển của doanh nghiệp. Qua đây hãy cùng tìm hiểu về cách tính Inventory turnover nhé.

1. Inventory turnover là gì?

Inventory turnover là gì?

 

Inventory Turnover biết đến với tên gọi vòng quay hàng tồn kho hay hệ số quay vòng hàng tồn kho. Đây là một chỉ số tài chính quan trọng mà dựa vào nó các nhà quản trị có thể đánh giá được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định.

Chỉ số Inventory turnover đồng nghĩa với thời gian bán hàng của doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng, khối lượng hàng tồn trong kho không đáng kể và ngược lại.

Chỉ số Inventory turnover cho biết toàn bộ quá trình, thời gian lượng hàng hóa trong kho được vận chuyển hoặc bán ra thị trường. Hiểu một cách đơn giản, đây là hệ số thể hiện bình quân số lần hàng hóa trong kho được luân chuyển trong thời gian một kỳ kế toán (quý, năm,…).

2. Công thức tính Inventory turnover

Công thức tính Inventory turnover

Công thức tính vòng quay hàng tồn kho cho từng sản phẩm:

Vòng quay hàng tồn kho = Doanh thu / Giá trị hàng tồn kho bình quân

Số vòng quay càng lớn đồng nghĩa với với việc chi phí đầu tư cho hàng tồn kho thấp, doanh thu từ bán sản phẩm cao và ngược lại

Ví dụ: Một công ty có doanh thu là 2 tỷ/ năm, trong khi đó giá trị sản phẩm bình quân còn lại trong kho (xe nâng hàng) là 1 tỷ/ năm thì theo công thức ta có:

Vòng quay hàng tồn kho = 20.000.000.000 / 1.000.000.000 = 20 lần

Lấy số ngày trong năm là 365 ngày/ 20 = 18.25 ngày, điều này có nghĩa là cứ mỗi 18,25 ngày thì công ty sẽ hết một vòng quay hàng tồn kho, dựa trên đó doanh nghiệp sẽ có kế hoạch để nhập hàng hóa cho năm sau.

Chỉ số này nên được tính theo năm để cho cái nhìn tổng quan nhất vì nhu cầu thị trường thay đổi liên tục theo từng tháng, khó có thể chính xác được.

3. Tại sao cần tính hệ số Inventory Turnover?

Tại sao cần tính hệ số Inventory Turnover?

 

Chỉ số vòng quay hàng tồn kho cho thấy tần suất bán sản phẩm của cửa hàng và có thể đánh giá 1 sản phẩm là bán nhanh hay chậm, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định để quản lý hàng hóa chống thất thoát cho cửa hàng.

Chỉ số càng cao thì càng tốt, đồng nghĩa với việc cửa hàng đang bán hàng hoá rất nhanh và nhu cầu của người dùng với mặt hàng đó rất lớn.

Ngược lại vòng quay tồn kho thấp có nghĩa là doanh thu yếu cũng như nhu cầu với sản phẩm không cao.

Ngoài ra chỉ số Inventory turnover còn giúp bạn dễ dàng đánh giá hiệu quả quản lý hàng tồn kho. Hệ số vòng quay đặc biệt quan trọng với các sản phẩm dễ hỏng hoặc nhanh lỗi thời như thực phẩm, đồ uống, thời trang, ô tô,…

Ví dụ: 1 mẫu áo len không bán hết hàng do đổi mùa dẫn đến thiệt hại về lợi nhuận và mặt hàng đó sẽ trở thành hàng tồn kho quá hạn hoặc hàng tồn kho chết.

4. Hệ số vòng quay bao nhiêu là tốt?

Hệ số vòng quay bao nhiêu là tốt?

Không có con số nào trả lời chính xác cho câu hỏi chỉ số Inventory turnover bao nhiêu là tốt. Vì tùy vào ngành hàng khác nhau sẽ có những chỉ só khác biệt.

Ví dụ: đối với 1 cửa hàng kinh doanh thời gian hệ số vòng quay trung bình nằm ở khoảng 4-6, với cửa hàng kinh doanh tạp hoá con số này là 14, còn các đại lý xe hơi thường chỉ số này rất thấp, chỉ khoảng 2-3 vòng/năm,.

Ngoài ra, hệ số vòng quay tồn kho là tỷ số trung bình trong 1 năm và con số này có thể thay đổi đột ngột vào các đợt khuyến mãi, ra mắt sản phẩm,…

Bạn có thể dựa vào 2 điểm mốc sau để so sánh từ đó đưa ra câu trả lời phù hợp:

  • Thứ nhất, so sánh với các cửa hàng khác kinh doanh cùng 1 mặt hàng, và các mặt hàng có mức giá tương đương với cửa hàng của bạn.
  • Thứ 2, so sánh với hệ số trong quá khứ, ví dụ của năm trước, quý trước hay tháng trước để đặt kế hoạch cho kỳ tiếp theo.

5. Làm thế nào để tối ưu Inventory turnover?

Làm thế nào để tối ưu số vòng quay hàng tồn kho?

 

Có rất nhiều cách mà 1 cửa hàng có thể áp dụng để cải thiện hệ số vòng quay hàng tồn kho như sau:

  • Tăng nhu cầu mua hàng: Kích thích nhu cầu mua hàng bằng các chiến dịch tiếp thị, khuyến mãi,…
  • Tăng giá trị mua hàng: Phân tích các yếu tố có thể làm tăng giá trị đơn hàng như chiến lược giá, đào tạo nhân viên tư vấn mua hàng, bán thêm, bán chéo…
  • Giảm giá nhập hàng: Thương lượng với nhà cung cấp để có giá nhập tốt nhất.
  • Phân nhóm hàng bán chạy và hàng bán chậm: Cần phân nhóm 2 loại này để có các chính sách nhập hàng, bán hàng riêng phù hợp với mỗi nhóm.
  • Khuyến khích khách hàng đặt hàng trước: Với các sản phẩm có giá trị lớn, bạn nên khuyến khích khách hàng đặt mua trước sản phẩm để thăm dò nhu cầu của khách hàng cũng như có thể dự trù được số lượng phù hợp để nhập hàng.
  • Rút ngắn chu kỳ theo dõi: Ví dụ 1 doanh nghiệp lớn và đã có kinh nghiệm bán hàng lâu năm, họ có thể tính vòng quay tồn kho hàng năm. Tuy nhiên, với 1 cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý thì bạn có thể tính toán hệ số vòng quay trong kỳ ngắn hơn, ví dụ theo quý, theo tháng để có các chính sách kịp thời cũng như phát hiện ra các thời kỳ bán hàng cao điểm hoặc thấp điểm.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý kho là gì? phương pháp quản lý kho hiệu quả

Hotline : 0869.01.60.60