LBS là gì? Pound là gì? Cách chuyển đổi LBS sang đơn vị khác có mấy cách? Cùng tìm hiểu thêm về LBS qua bài viết này nhé.

1. LBS là gì? Pound là gì?

LBS hay con có tên gọi khác là Pound, chúng còn có một số ký hiệu viết tắt khác như lb, lbm, lbs,… Đây là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg.

Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã, được người Đức phỏng theo tiếng Latin Libra Pondo một khối lượng pound”. Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.

LBS là gì? Pound là gì?
LBS là gì? Pound là gì?

2. Nguồn gốc và lịch sử hình thành

LBS có nguồn gốc từ Châu Âu, vì Châu Âu là nơi phát triển nền kinh tế buôn bán, giao thương từ rất sớm. Cũng chính vì thế mà họ đòi hỏi phải có một thang đó khối lượng đủ tiêu chuẩn, để tính toán được tỷ giá của các nông phẩm, nhu yếu phẩm cho thị trường mua bán cân bằng, người bán và người mua đều có lợi.

LBS được ra đời vào năm 1958, được công nhận sau khi đã thông nhất sử dụng chúng làm đơn vị tính khối lượng hàng hóa. Lúc bấy giờ 1 LBS sẽ có giá trị bằng 16 Ounce và bằng 0,45359237. Bên cạnh đó thì theo hệ thống đo lường cổ của người anh thì 1 Lbs bằng 12 Ounce hay ozt. 1 ounce bằng 31.1034768 gam hay 1.09714 Ounce.

Bên cạnh đó, sở dĩ họ đặt tên cho thang đo khối lượng LBS là pound bởi vì LBS trong tiếng Latin có ý nghĩa chính của libra là sự cân bằng hoặc thang đo.

Nguồn gốc và lịch sử hình thành

3. Cách chuyển đổi LBS qua các đơn vị kg

Chuyển đổi theo công thức

LBS được sử dụng phổ biến nhất ở hai quốc gia Anh và Mỹ để đo lường các thông số trọng lượng của sản phẩm. Để có thể thống nhất và giao thương được với nhiều quốc gia hơn trên thế giới đòi hỏi phải có một hệ thống chuyển đổi thang đo cơ bản. Đơn vị được đổi phổ biến nhất là Kg, dưới đây là cách đổi từ LBS sang Kg đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo:

Kg = Lbs/2.2046

Theo như tỷ lệ trên thì kg bằng Lbs chia cho 2.2046 tương đương với 1 Lbs = 0,45359237 kg. Đổi ngược lại từ Kg sang Lbs thì:

Lbs = Kg x 2.2046

Chuyển đổi theo bảng đơn vị

Đối với cách đổi này bạn không cần phải nhớ công thức, vì kết quả đã cho sẵn ứng với từng dòng và số lượng. Tuy nhiên cách chuyển đổi này cũng khá là phức tạp vì bạn phải mang theo bảng hoặc có sẵn bảng bên người thì mới có thể chuyển đổi.

Chuyển đổi theo bảng đơn vị

Cách chuyển đổi thông qua tra cứu Google

Cách chuyển đổi thông qua tra cứu Google

Đối với cách tìm kiếm này bạn có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị của bạn có thể tra cứu internet. Sau đây là các bước tra cứu:

Bước 1: Vào trình duyệt Google

Bước 2:  Tìm kiếm trên thanh tìm kiếm với cú pháp “ giá trị khối lượng + LBS/Pound + to + Kg”.

Bước 3: Sau khi Enter kết quả bạn cần tìm sẽ hiện lên trang đầu tìm kiếm.

Chuyển đổi thông qua app

Đây là một cách được xem là tối ưu nhất, vì đối với thời đại internet như hiện nay thì mọi người ai ai cũng có cho mình Smartphone. Bạn chỉ cần cài ứng dụng này trên điện thoại của mình là có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi. Vừa tiện lợi, vừa nhanh chóng.

LBS là gì? Pound là gì? Cách chuyển đổi

>>> Tham khảo: Cân điện tử là gì? Nguyên lý hoạt động

Hotline : 0869.01.60.60