Top 10 tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới được tổng hợp qua bài viết sau đây. Hãy cùng đón xem nhé.

1. Tập đoàn C.P – Top 10 tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi

Tập đoàn CP là tên viết tắt của Charoen Pokphand Group, là một tập đoàn của Thái Lan có trụ sở tại Bangkok. Đây là công ty tư nhân lớn nhất Thái Lan và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Nó bao gồm ba doanh nghiệp cốt lõi hoạt động trong kinh doanh nông nghiệp và thực phẩm, bán lẻ và phân phối, và các ngành công nghiệp viễn thông. Là  nhà sản xuất thức ăn, tôm lớn nhất thế giới và top 3 công ty sản xuất thịt gia cầm, thịt lợn hàng đầu toàn cầu.

Tập đoàn C.P. (Thái Lan) đầu tư vào Việt Nam từ năm 1988 với hình thức mở văn phòng kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam, tên tiếng Anh là C.P. Việt Nam Livestock Co.,Ltd. và xây nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Đồng Nai, miền Nam Việt Nam. Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam quyết tâm mang đến thực phẩm chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng, vệ sinh và an toàn đến với người tiêu dùng dựa trên tiêu chuẩn sản xuất thân thiện với môi trường và quy trình hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội theo nguyên tắc quản trị tốt một cách bền vững.

Top 10 tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi

2. New Hope Group

Tập đoàn New Hope thành lập vào năm 1982, hiện tại là doanh nghiệp đứng hàng thứ 2 trên thế giới trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. New Hope Liuhe tập trung vào sự phát triển của thực phẩm và công nghệ trong chuỗi thức ăn tổng hợp + sản ​​xuất chăn nuôi + chế biến giết mổ và sản xuất thực phẩm. Liuhe là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất của Trung Quốc với hơn các nhà máy 200 sản xuất 26 triệu tấn mỗi năm. New Hope Liuhe cũng là nhà cung cấp gia cầm hàng đầu với công suất hàng năm là 0.8 tỷ gà thịt.

Đến nay đã phát triển 4 ngành nghề chính bao gồm:

 • Chăn nuôi và thực phẩm,
 • Hóa chất và tài nguyên,
 • Bất động sản và cơ sở hạ tầng,
 • Tài chính và đầu tư.

Hiện tại tập đoàn New Hope có 11 công ty hoạt động tại thị trường Việt Nam và đang tiến hành xây dựng thêm 3 trang trại chăn nuôi lợn ở Thanh Hoá, Bình Phước, Bình Định với số vốn 3,8 nghìn tỷ đồng.

New Hope Group

3. Tập đoàn Cargill

Cargill, Incorporated là một tập đoàn tư nhân toàn cầu của Hoa Kỳ thành lập vào năm 1865. Cargill là công ty toàn cầu chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính. Cargill hoạt động chính tỏng 4 lĩnh vực:

 • Nông nghiệp: thu mua, xử lý và phân phối ngũ cốc, hạt có dầu và các loại hàng hóa khác cho các đơn vị sản xuất thực phẩm và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi.
 • Thực phẩm: cung cấp các hệ thống nguyên liệu, nguyên liệu tăng cường sức khỏe, sản phẩm làm từ thịt và gia cầm, cũng như các nguyên liệu chất lượng.
 • Công nghiệp: cung cấp các sản phẩm năng lượng, muối, tinh bột và sắt thép cho các khách hàng công nghiệp
 • Tài chính: cung cấp các giải pháp tài chính và quản lý rủi ro cho khách hàng nông nghiệp, thực phẩm, tài chính và năng lượng trên khắp thế giới.

Cargill có mặt tại Việt Nam từ tháng 2/1995 với các Văn phòng Đại diện đầu tiên tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 10/1995, Công ty TNHH Cargill Việt Nam được thành lập. Hiện nay, Cargill Việt Nam có hơn 1.500 nhân viên làm việc tại nhiều cơ sở trên cả nước.

Tập đoàn Cargill

Cargill hoạt động trong những lĩnh vực sau ở Việt Nam:

 • Ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe Vật nuôi
 • Nguyên liệu thực phẩm và nước giải khát
 • Cung ứng nông sản
 • Sắt thép
 • Nguyên liệu thức ăn chuyên biệt (Empyreal)
 • Thịt nhập khẩu

4. Tập đoàn Land O’lakes

Tập đoàn Land O'lakes

Land O’lakes được hình thành như một hợp tác xã nông nghiệp ở Saint Paul tại Hoa Kỳ. Năm 1978, đơn vị chủ quản là một phần của xí nghiệp chế biến thịt Spencer. Năm 1999, ban quản lý công ty nông nghiệp đã mua lại cổ phần của trang trại gia cầm MoArk, và vào năm 2006, công ty trở thành tài sản đầy đủ của nó.

Cũng như Cargill, các sản phẩm thức ăn của Land O’lakes đa dạng, bao phủ hầu hết các lĩnh vực chăn nuôi với các đối tượng gồm gia cầm, heo, trâu, bò, thủy sản, ngựa và thú cưng. Tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của hãng này trong năm 2020 đạt 13,5 triệu tấn.

5. Tập đoàn Wen’s Food

Ðây là công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ 5 trên toàn thế giới, thành lập năm 1983. Công ty có 40 trại gia cầm, 100 trại heo trải khắp Trung Quốc cùng hơn 262 công ty liên hợp tại 22 tỉnh, thành cùng các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với quy mô lớn. Wen cũng là hãng sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất tỉnh Quảng Ðông. Công ty đã giết mổ 784 triệu con gia cầm vào năm 2020, đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng.

6. Tập đoàn Haid

Tập đoàn Haid

Tập đoàn Haid là một tập đoàn công nghệ cao, chủ yếu tham gia vào nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh Premix thức ăn thủy sản, thức ăn thủy sản và thức ăn chăn nuôi. Từng bước mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thú y, chăn nuôi quy mô lớn và giống thủy sản chất lượng cao.

Năm 2016, tỉnh Hải Dương là nhà máy đầu tiên được Tập đoàn Haid đầu tư tại khu vực miền Bắc Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD, trụ sở đặt tại KCN Đại An, tỉnh Hải Dương. Với sứ mệnh “Đưa khoa học vào nông nghiệp, xây dựng nông thôn diện mạo mới”, với tiêu chí “Phục vụ chuyên nghiệp, hiệu quả tối ưu”.

7. Tập đoàn BRF

Tập đoàn BRF

Tập đoàn BRF là một trong những tập đoàn trồng trọt và sản xuất thức ăn, phụ gia, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi luôn nằm trong top 10 tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới. Với nhiều chi nhánh ở các châu lục và sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Tập đoàn BGF đã mở rộng đầu tư để gia nhập vào thị trường sản xuất thức ăn chăn nuôi, tiến tới xây dựng chuỗi khép kín “3F” ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên Việt Nam. Đây cũng là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mang đến những giải pháp dinh dưỡng chất lượng cao, bền vững và tối ưu cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành thủy sản nói riêng.

8. Tập đoàn ForFarmers N.V

Tập đoàn ForFarmers N.V

Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng 2020 World’s Top Feed Companies và dẫn đầu châu Âu về sản lượng TĂCN là Công ty ForFarmers N.V, Hà Lan với tổng sản lượng thức ăn năm 2020 đạt 10 triệu tấn. Tại châu Âu, ForFarmers N.V sản xuất và cung cấp cả TĂCN thông thường và thức ăn hữu cơ cùng nhiều hàng hóa khác (như các sản phẩm quản lý đất trồng cỏ, đất nông nghiệp) chủ yếu trong lĩnh vực gia súc, heo và gia cầm. Công ty sở hữu một mạng lưới công ty con và đối tác khắp Hà Lan, Bỉ, Anh và Đức. Ngoài TĂCN tổng hợp, các cơ sở sản xuất thức ăn của ForFarmers N.V còn sản xuất phụ gia thức ăn và khoáng chất. Từ năm 2017, ForFarmers N.V đã cán mốc sản lượng 9,6 triệu tấn thức ăn. Năm 2018, ForFarmers N.V mua lại 2 nhà máy sản xuất thức ăn VOF và Voeders Algoet tại Bỉ.

9. Tập đoàn Tyson Foods (Hoa Kỳ)

Tập đoàn Tyson Foods (Hoa Kỳ)

Tyson Foods, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Springdale, Arkansas , hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm . Công ty là nhà chế biến và tiếp thị thịt gà , thịt bò và thịt lợn và sản xuất các loại thức ăn chăn nuôi. Cùng với các công ty con, nó điều hành các thương hiệu thực phẩm lớn, bao gồm Jimmy Dean , Hillshire Farm , Ball Park , Wright Brand , Aidells và State Fair. Tyson Foods xếp thứ 79 trong Fortune 500 năm 2020danh sách các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ theo tổng doanh thu.

Công ty sản xuất nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực phẩm chế biến sẵn và các sản phẩm từ thực vật tại 123 nhà máy chế biến thực phẩm của mình . Nó sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm cánh Trâu , cánh Trâu rút xương, gà cốm, và thầu.

10. Tập đoàn Nutreco (Hà Lan)

Tập đoàn Nutreco (Hà Lan)

Tập đoàn Nutreco thuộc Hà Lan là một tập đoàn luôn giữ vững được phong độ trong top những tập đoàn có sản lượng thức ăn chăn nuôi lớn hàng năm. Đến năm 2009 Công Ty TNHH Nutreco thành lập doanh nghiệp tại Bắc ư Ninh chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam.

 • Sản phẩm chính của Nutreco bao gồm thức ăn cho gà, lợn, heo, bò
 • Sản phẩm của công ty được sản xuất trên dây truyền hiện đại được nhập toàn bộ từ Châu Âu với công xuất trên 300.000 tấn/năm.
 • Đội ngũ cán bộ được đào tạo khoa học, giàu kinh nghiệm. Công ty luôn cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và giá cả hợp lý.
 • Đặc biệt công ty có riêng một dây chuyền khép kín sản xuất thức ăn cho lợn con, công suất 100.000 tấn/năm, ưu điểm khác biệt của thức ăn lợn sữa thương hiệu NUTRECO là lợn con không bị tiêu chảy, tăng trọng nhanh, da hồng, lông mượt, giúp cho lợn con phát triển khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi

Hotline : 0869.01.60.60