Các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn giúp cho quá trình sản xuất tinh gọn hiệu quả hơn, đây là phương pháp mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn phổ biến và hỗ trợ tốt nhất hiện nay.

1. Lợi ích các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn

Sản xuất tinh gọn là cách quản lý để làm cho quy trình sản xuất nhanh hơn và tốt hơn bằng cách bỏ đi những thứ không cần thiết. Sản xuất tinh gọn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền, làm nhiều hơn, chất lượng cao hơn và cạnh tranh tốt hơn.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần dùng các công cụ và phương pháp hỗ trợ sản xuất tinh gọn để thay đổi cách làm việc trong khu vực sản xuất. Các công cụ và phương pháp này có những lợi ích như sau:

  • Giảm chất thải và tiêu dùng tài nguyên: Các công cụ và phương pháp này giúp doanh nghiệp xác định và loại bỏ những thứ dư thừa trong quy trình sản xuất, như rác, hàng tồn kho, thời gian chờ đợi, di chuyển không cần thiết, công việc không cần thiết.
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ: Giúp doanh nghiệp làm cho sản phẩm và dịch vụ chất lượng hơn nhờ giảm sai sót, lỗi và khuyết điểm bằng cách làm cho chất lượng tốt ngay từ đầu.
  • Rút ngắn thời gian chu trình sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ: Giúp doanh nghiệp làm cho quy trình sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ nhanh hơn nhờ kết nối các công việc tạo ra giá trị, cùng với việc bỏ đi các công việc không tạo ra giá trị.
  • Thích ứng nhanh chóng với thị trường và khách hàng: Tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đa dạng và linh hoạt. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chi phí thấp và thời gian ngắn .
  • Tạo ra một văn hóa cải tiến liên tục: Tạo ra một văn hóa cải tiến liên tục nhờ khuyến khích sự tham gia và đóng góp của tất cả các bên liên quan. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể khai thác tiềm năng của con người, tăng sự hài lòng và cam kết của nhân viên, khách hàng và đối tác .

Các công cụ và phương pháp hỗ trợ sản xuất tinh gọn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc cải thiện hiệu quả và chất lượng của quy trình sản xuất.

Lợi ích các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn

2. Các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn phổ biến

Các công cụ và phương pháp hỗ trợ sản xuất tinh gọn có rất nhiều và khác nhau về mục đích, cách thức và hiệu quả.

Tuy nhiên, có một số công cụ và phương pháp phổ biến và mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tham khảo như sau:

Kaizen

Kaizen là một triết lý quản lý nhằm thúc đẩy sự cải tiến liên tục trong doanh nghiệp bằng cách khuyến khích sự tham gia của tất cả các thành viên trong tổ chức.

Kaizen có thể giúp doanh nghiệp giảm chất thải, nâng cao chất lượng, tăng sự hài lòng của khách hàng và công nhân.

Kaizen có thể được áp dụng ở cấp độ cá nhân, nhóm hoặc toàn doanh nghiệp. Có thể được thực hiện thông qua các sự kiện Kaizen, là các hoạt động chính thức được thiết kế để tạo ra sự thay đổi nhanh chóng tại nơi làm việc.

Kaizen

Kanban

Kanban là một phương pháp quản lý luồng sản xuất bằng các bảng thông tin hoặc các phiếu liên lạc giữa các công đoạn. Giúp doanh nghiệp giảm tồn kho, tăng linh hoạt, cân bằng nhu cầu và nguồn cung.

Kanban dựa trên nguyên tắc Just-in-Time (JIT), tức là chỉ sản xuất những gì cần thiết và vào lúc cần đến. Kanban có thể được áp dụng ở các khu vực khác nhau trong doanh nghiệp. Ví dụ như sản xuất, mua hàng, quản lý chất lượng,…

Kanban

5S

5S là một phương pháp quản lý nơi làm việc bằng 5 bước: Sắp xếp (Seiri), Sắp đặt (Seiton), Sạch sẽ (Seiso), Săn sóc (Seiketsu) và Sự kỷ luật (Shitsuke).

5S có thể giúp doanh nghiệp tạo ra một môi trường làm việc an toàn, gọn gàng, hiệu quả và thoải mái. Có thể được áp dụng ở bất kỳ khu vực nào trong doanh nghiệp, ví dụ như văn phòng, xưởng sản xuất, kho hàng,…

5S

Value Stream Mapping (VSM)

VSM là một công cụ để vẽ ra luồng giá trị của quy trình sản xuất từ khi nhận đơn hàng cho đến khi giao hàng cho khách hàng. Giúp doanh nghiệp nhận diện các hoạt động tạo ra giá trị và các hoạt động là lãng phí trong quy trình sản xuất.

VSM có thể được áp dụng ở bất kỳ quy trình nào trong doanh nghiệp, ví dụ như quy trình sản xuất, quy trình dịch vụ, quy trình hậu cần,…

Value Stream Mapping (VSM)

3. Những lưu ý khi lựa chọn các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn

Các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn có rất nhiều và khác nhau về mục đích, cách thức và hiệu quả. Do đó, khi lựa chọn các công cụ và phương pháp này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần xác định rõ mục tiêu và phạm vi áp dụng sản xuất tinh gọn trong doanh nghiệp của bạn. Bạn cần biết bạn muốn cải thiện điều gì, ở đâu và với ai khi áp dụng sản xuất tinh gọn. Bạn cũng cần đo lường hiện trạng hiện tại của quy trình sản xuất để có thể so sánh với kết quả sau khi áp dụng sản xuất tinh gọn.
  • Cần nghiên cứu kỹ các công cụ và phương pháp hỗ trợ sản xuất tinh gọn để hiểu rõ bản chất, nguyên lý, ưu nhược điểm và điều kiện áp dụng của chúng. Bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin uy tín trên Internet hoặc các sách báo chuyên ngành về sản xuất tinh gọn .
  • Cần lựa chọn các công cụ và phương pháp phù hợp với đặc thù sản xuất, nguồn lực và nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Bạn không nên áp dụng một cách mù quáng các công cụ và phương pháp mà không xem xét tính khả thi và hiệu quả của chúng trong bối cảnh cụ thể của bạn. Bạn cũng nên kết hợp nhiều công cụ và phương pháp để tối ưu hóa quy trình sản xuất .
  • Cần thiết lập một kế hoạch hành động rõ ràng và có sự tham gia của tất cả các bên liên quan khi triển khai các công cụ và phương pháp hỗ trợ sản xuất tinh gọn. Bạn cần xác định các bước thực hiện, người chịu trách nhiệm, thời gian hoàn thành, ngân sách chi tiêu và các chỉ tiêu đánh giá kết quả. Bạn cũng cần tạo ra một văn hóa sẵn sàng thay đổi và học hỏi trong doanh nghiệp để duy trì sự cải tiến liên tục.

Những lưu ý khi lựa chọn các công cụ và phương pháp hỗ trợ sản xuất tinh gọn

Để lựa chọn các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn, bạn cần có một chiến lược rõ ràng, một kế hoạch hành động cụ thể và một sự cam kết cao từ tất cả các bên liên quan.

>>> Xem thêm: Lean Manufacturing – Sản xuất tinh gọn là gì?

Hotline : 0869.01.60.60